Công tác phòng chống bão số 9 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước

24 Sep by hoangngoclonghcm

Công tác phòng chống bão số 9 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước

Công tác phòng chống bão số 9 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước

Thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng chống bão, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) đã triển khai thực hiện các phương án phòng chống bão những ngày qua.

Công tác phòng ngừa bão số 9

Nhận định cơn bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Bộ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, từ ngày 23/11/2018 HIPC đã thực hiện các biện pháp cấp bách theo phương án phòng chống bão, cứu nạn cứu hộ được xác lập như sau:

 • Thành lập Ban chỉ huy Phòng chống bão số 9 Khu công nghiệp Hiệp Phước bao gồm tất cả các bộ phận trực thuộc Công ty;
 • Triển khai bằng văn bản đến tất cả doanh nghiệp (bao gồm cả nhà thầu xây dựng) để chủ động thực hiện công tác phòng chống bão và số điện thoại của Ban chỉ huy Phòng chống bão số 9 để đề nghị hỗ trợ, phối hợp khi cần thiết;
 • Phân công công nhân và nhân viên kiểm tra các vị trí xung yếu, nhà cao tầng gia cố tài sản, phòng chống sự cố điện, sét, nước ngập;
 • Kiểm tra và dọn rác tại các cổng thu nước mưa, miệng cống ngăn triều;
 • Chủ động cắt, tỉa cây xanh để hạn chế cây xanh ngã đổ và đảm bảo an toàn lưới điện;
 • Kiểm tra, điều chỉnh hệ thống chiếu sáng công cộng hoạt động từ 17h00 thay vì 18h00 như ngày bình thường. Hệ thống camera giám sát, an ninh được kiểm tra đảm bảo hoạt động 24/24;
 • Bố trí lực lượng (Đội Bảo vệ – PCCC, Đội Duy tu Xây dựng, Phòng Quản lý Môi trường – Hạ tầng) trực 24/24 từ đêm ngày 23/11/2018 để khắc phục kịp thời khi có sự cố cũng như khi có đề nghị hỗ trợ từ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên theo dõi, cập nhật liên tục các thông tin thời tiết liên quan đến cơn bão số 9 để cảnh báo cho danh nghiệp cũng như để có kế hoạch ứng phó kịp thời.

KCN Hiep Phuoc sau bao
Hạ tầng Khu công nghiệp Hiệp Phước

Công tác chống bão

Từ 9h30 ngày 25/11/2018, bão số 9 đã bắt đầu đổ bộ vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và ảnh hưởng trực tiếp tới Thành phố Hồ Chí Minh, gây mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Trong suốt thời gian bão diễn ra và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới di chuyển qua Khu công nghiệp Hiệp Phước, lực lượng ứng trực luôn sẵn sàng nhận lệnh và ứng cứu kịp thời. Công tác chống, khắc phục hậu quả bão số 9 tại Khu công nghiệp Hiệp Phước cụ thể như sau:
HIPC phối hợp với các doanh nghiệp trong Khu để chủ động xây dựng phương án phòng chống bão

 • Có giải pháp bảo vệ các khu vực quan trọng, dễ bị ảnh hưởng bởi mưa bão;
 • Có phương án khắc phục khi bị ngập nước (chuẩn bị bơm, chắn bao cát, …);
 • Bố trí lực lượng trực để đối phó với mưa bão và phối hợp với KCN Hiệp Phước khi cần thiết;
 • Cho công nhân nghỉ làm ngày 25/11/2018.

Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hiệp Phước hoạt động bình thường sau bão
Sau bão, Khu công nghiệp Hiệp Phước rất may không có thiệt hại về người. Do mưa lớn kéo dài trong suốt ngày 25/11/2018, một vài tuyến đường tại Khu công nghiệp Hiệp Phước xảy ra tình trạng ngập úng, gây ảnh hưởng đến các nhà đầu tư trong khu. Tuy nhiên, HIPC đã hỗ trợ kịp thời việc bơm chống ngập cục bộ, hỗ trợ khắc phục sự cố cúp điện và cứu hộ phương tiện giao thông bị chết máy.
—–
Sáng ngày 26/11/2018, các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Hiệp Phước hoạt động sản xuất ổn định. Các công tác khắc phục về hạ tầng sau bão đã được triển khai gấp rút, đảm bảo đáp ứng tốt hoạt động của các doanh nghiệp.

 

KCN Hiệp Phước