Cựu Đại sứ David Shear: Quan hệ Mỹ-Việt Nam ngày càng phát triển

2 Aug by hoangngoclonghcm

Cựu Đại sứ David Shear: Quan hệ Mỹ-Việt Nam ngày càng phát triển

Cựu Đại sứ David Shear: Quan hệ Mỹ-Việt Nam ngày càng phát triển

Cựu Đại sứ David Shear: Mối quan hệ Mỹ-Việt nam Phái mạnh trở nên tăng trưởng

Mỹ và Việt nam Phái mạnh xuất hiện quan hệ tuy vậy phương uy lực. Quan hệ này được tăng trưởng dựa vào sự tâm điểm cộng đồng thâm thúy về quốc chống và giám sát vào trung tâm vực và tiện ích kinh tế tài chính.

Cựu Đại sứ Mỹ trên Việt nam Phái mạnh David Shear. (Mối cung cấp: defense.gov)

Nhân thời cơ Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp đến công du châu Á, tham gia Hội nghị cấp cho cao APEC 2017 và thăm đầu tiên Việt nam Phái mạnh, phóng viên báo chí TTXVN trên Washington sẽ xuất hiện cuộc phỏng vấn cựu Đại sứ Mỹ trên Việt nam Phái mạnh, nguyên Trợ lý Sở trưởng Quốc chống Mỹ, ông David Shear.

Bên dưới nơi đây nội dung cuộc phỏng vấn

– Là nền kinh tế tài chính rộng lớn nhất toàn cầu và là member trọng điểm nhất vào APEC, Mỹ kỳ vọng những gì trên Hội nghị cấp cho cao APEC lần này?

Cựu Đại sứ David Shear: Tôi đến rằng trên hội nghị APEC lần này, Tổng thống Trump tiếp tục rất rất hào hứng tuyên bố về quyết sách của Mỹ khái niệm trung tâm vực châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương và một vào những nội dung xuất hiện tiềm năng được kể vào bài bác tuyên bố là sự Mỹ một lần tiếp nữa trấn an những nước quý vị bè và liên minh vào trung tâm vực, và những nước xuất hiện thuộc cộng đồng suy nghĩ về rằng Mỹ tiếp tục kế tiếp liên tưởng trên trung tâm vực và tiếp tục kế tiếp là một trong những liên minh uy tín.

– Tiềm năng công ty yếu ớt của Mỹ vào chuyến tham gia APEC trên Việt nam Phái mạnh là gì?

Cựu Đại sứ David Shear: Theo tôi, một vào những tiềm năng của việc tham gia APEC lần này là khả năng nhằm Tổng thống Trump diễn giải về quyết sách của Mỹ về giám sát và kinh tế tài chính vì thế kể từ Lúc Washington rút ngoài Hiệp nghị Đối tác chiến lược xuyên Thái Tỉnh Bình Dương (TPP), Mỹ thực sự cần thiết giải ưa thích về hình thức Cửa Hàng chúng tôi tiếp cận yếu tố thương nghiệp quốc tế sống Đông Á, ví dụ như việc Cửa Hàng chúng tôi cần đương đầu với việc cạnh tranh nhau rộng lớn kể từ Trung Quốc. Tôi nghĩ về điều trọng điểm là Mỹ cần trình diễn một cơ hội mạch lạc về quyết sách thương nghiệp Lúc ông Trump xuất hiện mặt sống TP Đà Nẵng.

– Ông định hình thế nào là về mối quan hệ tuy vậy phương thân Mỹ và Việt nam Phái mạnh kể từ lúc Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền, triển vọng liên minh thân nhị nước vào thời hạn cho tới, nhất là về thương nghiệp và dự án?

Cựu Đại sứ David Shear: Tôi đến rằng mối quan hệ tuy vậy phương thân Mỹ và Việt nam Phái mạnh rất rất uy lực và trở nên tăng trưởng. Thủ tướng mạo Việt nam Phái mạnh Nguyễn Xuân Phúc sẽ xuất hiện chuyến thăm Mỹ rất rất thành công xuất sắc hồi vào cuối tháng Năm mới đây và xuất hiện cuộc thảo luận rất là hữu ích cùng với Tổng thống Trump trên Washington. Nhị mặt sẽ xúc tiến hội thoại vào cả nghành nghề quốc chống và kinh tế tài chính. Do vậy, tôi nghĩ về tất cả chúng ta sẽ tạo nên hệ thống móng đến chuyến thăm thủ đô Hà Nội và sự hiện nay diện của Tổng thống Trump trên hội nghị cấp cho cao APEC sống TP Đà Nẵng thành công xuất sắc chất lượng tốt đẹp mắt.

Mỹ và Việt nam Phái mạnh xuất hiện quan hệ tuy vậy phương uy lực. Quan hệ này được tăng trưởng dựa vào sự tâm điểm cộng đồng thâm thúy về quốc chống và giám sát vào trung tâm vực và tiện ích kinh tế tài chính.

Mối quan hệ thương nghiệp tuy vậy phương là rất rất rộng lớn và không ngừng nghỉ tăng trưởng. Năm 2016, thương nghiệp tuy vậy phương đạt tầm 52 tỷ USD, nấc rất rất rộng lớn và xuất hiện tầm quan trọng trọng điểm khái niệm cả Việt nam Phái mạnh và Mỹ. Tôi nghĩ về mối quan hệ tuy vậy phương tăng trưởng tiếp tục là nền móng đến sự phát triển dự án thẳng kể từ Mỹ vào Việt nam Phái mạnh và kể từ Việt nam Phái mạnh vào Mỹ. Tôi đến rằng Việt nam Phái mạnh là một trong những điểm rất tuyệt nhằm dự án.

– Theo ông, nhị mặt tiếp tục đạt được những gì ví dụ vào chuyến thăm cho tới của Tổng thống Donald Trump?

Cựu Đại sứ David Shear: Theo tôi, tất cả chúng ta xuất hiện thật nhiều yếu tố vào sự kiện nghị sự tuy vậy phương. Tôi đến rằng Tổng thống Trump nhiều tiềm năng tiếp tục kể tới việc đẩy mạnh mối quan hệ quốc chống và một số trong những yếu tố thương nghiệp tuy vậy phương nhưng nhị mặt sẽ kể vào tuyên cha cộng đồng nhưng nhị mặt đạt được vào chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc. Do vậy, tôi nghĩ về phía Mỹ tiếp tục cho tới thủ đô Hà Nội, đem theo những kỳ vọng về sự việc nhị mặt xuất hiện thể đạt được một số trong những yếu tố như thương nghiệp tuy vậy phương ví dụ điển hình.

Theo TTXVN

Báo Long An