Hơn 350.000 trẻ em Libya cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

18 Aug by hoangngoclonghcm

Hơn 350.000 trẻ em Libya cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

Hơn 350.000 trẻ em Libya cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp

Rộng 350.000 trẻ em Libya cần hỗ trợ nhân nhiềụo khẩn cấp

Tình hình nhân đạo sống vương quốc Bắc Phi này đang được ngày càng trở nên trở thành tệ hại rộng cùng với tầm 378.000 trẻ nhỏ rất cần được tương hỗ nhân đạo và bảo đảm an toàn khẩn cung cấp.


Người dân Libya tách quăng quật căn nhà cửa ngõ sống thị xã Tawargha, Phái nam Mistrata cho tới tị nạn sống Tripoli. (Mối cung cấp: AFP/TTXVN)

Sau bảy năm xung đột, hàng nghìn ngàn trẻ nhỏ trên Libya đang được rớt vào yếu tố hoàn cảnh rất cần được tương hỗ nhân đạo khẩn cung cấp vào năm 2018.

Theo report mới nhất của Quỹ Nhi đồng Phối hợp quốc (UNICEF) công cha ngày 30/01, tình hình nhân đạo sống vương quốc Bắc Phi này đang được ngày càng trở nên trở thành tệ hại rộng cùng với tầm 378.000 trẻ nhỏ rất cần được tương hỗ nhân đạo và bảo đảm an toàn khẩn cung cấp.

Report của UNICEF nhấn mạnh vấn đề hiện tượng đấm đá bạo lực và xung đột vũ trang sẽ hình họa tận hưởng nguy hiểm tới thiên nhiên của trẻ nhỏ sống Libya. Vào số 170.000 người mất căn nhà cửa ngõ, xuất hiện tầm 54% là trẻ nhỏ. Group đối tượng người tiêu dùng này xuất hiện nguy hại bị lạm dụng quá, đấm đá bạo lực, vi tù nhân quyền, dễ dẫn đến những group vũ trang tuyển chọn dụng và thiếu thốn những phục vụ cơ bạn dạng nhất. Report cũng lôi kéo bảo đảm an toàn và kiểm tra trẻ nhỏ mọi Libya.

Thay mặt nổi bậc của UNICEF về Libya Abdel-Rahman Ghandour định hình năm 2018 là năm trọng điểm khái niệm Libya, nổi bậc là khái niệm trẻ nhỏ. Vì như thế lý vì vậy, UNICEF hiện nay đang được lôi kéo mối cung cấp kinh phí đầu tư 20 triệu USD nhằm tăng mạnh những nỗ lực tương hỗ nhân đạo khẩn cung cấp và hỗ trợ thọ nhiều năm đến trẻ nhỏ trên trên đây. UNICEF mong ước được được cung cấp những phục vụ tương hỗ về mặt y tế và tư tưởng, dạy dỗ, giám sát, nâng cao ĐK lau chùi và vệ sinh và nước sạch sẽ đến những trẻ nhỏ sống Libya.

Libya rớt vào không ổn định sau cuộc chủ yếu trở thành lật đổ căn nhà chỉ huy Moammar Gadhafi hồi năm 2011. Vương quốc này bị phân chia rẽ thành nhị cơ quan ban ngành cùng với những lực lượng vũ trang riêng biệt, bao gồm Chính phủ nước nhà câu kết dân tộc bản địa Libya (GNA) xuất hiện trụ sở trên Tripoli do Thủ tướng tá Fayez al-Sarraj chỉ huy và một cơ quan ban ngành trái chiều đóng góp trên miền Đông. 

Theo TTXVN

Báo Long An