Mỹ có toan tính gì đằng sau việc công bố “Danh sách Kremlin”?

30 Dec by hoangngoclonghcm

Mỹ có toan tính gì đằng sau việc công bố “Danh sách Kremlin”?

Mỹ có toan tính gì đằng sau việc công bố “Danh sách Kremlin”?

Mỹ xuất hiện toan tính gì phí a đằng sau việc công cha “List Kremlin”?

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Mối cung cấp: Getty Images)

Những stress nước ngoài giao thân Mỹ và Nga sẽ bị đưa lên nấc leo thang mới mẻ lúc hàng nghìn chủ yếu trị gia và người kinh doanh nhiều xuất hiện của Nga bị Sở Trung tâm tài chính Mỹ xếp vào dòng gọi là “List Kremlin.”

Không rõ những người dân bị Mỹ quy kết là “vây cánh” của Tổng thống Vladimir Putin sắp tới đây xuất hiện bị áp đặt nhiều lệnh trừng trị của Mỹ hoặc ko, tuy nhiên việc nó được đưa ra vào thời gian nước Nga đang được chuẩn bị phi vào cuộc thai cử tổng thống nhường như thuộc sự toan tính của cơ quan ban ngành Mỹ. 

Xuất hiện cho tới 114 chủ yếu trị gia và 96 người kinh doanh Nga bị nêu thương hiệu vào “bạn dạng list đen” này của Mỹ , vào đấy đa số là nhiều quan lại chức cấp cho cao vào cơ quan ban ngành Tổng thống Putin như Thủ tướng tá Dmitry Medvedev, Nước ngoài trưởng Sergey Lavrov, Sở trưởng Quốc chống Sergei Shoigu, Giám đốc Cơ sở giám sát vương quốc Nga Aleksandr Bortnikov, Giám đốc Viên Tình báo đối nước ngoài Sergei Naryshkin, Người phân phát ngôn Năng lượng điện Kremlin Dmitry Peskov. 

Vào số nhiều tỉ phú Nga bị mang vào list xứng đáng thu hút là ông Alisher Usmanov, người nhiều loại 66 trái đất cùng với tổng gia tài rộng 15 tỉ USD; hoặc ông Herman Gref, giám đốc của Sberbank – ngân hàng nhà nước rộng lớn nhất Nga; ông Alexey Miller, giám đốc tập đoàn lớn dầu khí Gazprom; thậm chí còn xuất hiện cả tỉ phú Roman Abramovich, ông công ty của câu lạc cỗ soccer Chelsea lừng danh sống Anh. Theo để ý, ngay như toàn cảnh 96 người kinh doanh xuất hiện thương hiệu vào List Kremlin đều xuất hiện tổng gia tài bên trên 1 tỉ USD và xuất hiện mặt vào bảng xếp thứ hạng của Tập san Forbes. 

“List Kremlin” là một trong phần vào dự luật trừng trị Nga được Quốc hội Mỹ trải qua vào thời điểm tháng 8 năm ngoái tương quan tới nhiều cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc thai cử Tổng thống Mỹ năm 2016, điều nhưng cơ quan ban ngành Nga sẽ rất nhiều lần chưng quăng quật. Cơ quan ban ngành của Tổng thống Donald Trump xuất hiện hạn chót tới ngày 29/1 cần công cha list này. Không tạm dừng sống đấy, Sở Trung tâm tài chính Mỹ đến biết tiếp tục sớm được mang lại một phụ lục mật không giống đến Quốc hội, với tương đối nhiều tiềm năng gồm cả những dòng thương hiệu ko được công khai minh bạch vào list kể bên trên. 

Cho dù trước đôi mắt nhấn mạnh phía trên ko cần “list nhằm trừng trị,” tuy nhiên cơ quan ban ngành Mỹ sẽ nhanh gọn thông tin cho tới những cơ quan chỉ đạo của chính phủ và công ty cá nhân sống quốc tế rằng “bọn họ tiếp tục bị trừng trị nếu như xuất hiện nhiều giao dịch thanh toán nổi bậc cùng với những thực thể Nga bị liệt kê vào list.” 

Một quan lại chức Mỹ nhấn mạnh vấn đề: “Cửa Hàng chúng tôi thấy không cấp bách cần áp đặt trừng trị cùng với nhiều thực thể hoặc cá thể rõ ràng bởi vì luật này trong thực tế là nhằm mục đích mục tiêu răn đe.” 

Không rõ hành vi sắp tới đây của Mỹ tiếp tục ra sao, tuy nhiên “List Kremlin” tức thì tức tốc sẽ vấp váp cần những chỉ nóng bức của Moskva. Cả Tổng thống Putin và Thủ tướng tá Medvedev đều đến rằng list này thể hiện nay hành vi “thiếu thốn hữu hảo” của Mỹ, thực hiện phức tạp thêm tình hình bản chất sẽ không dễ khăn vào mối liên hệ Nga – Mỹ và tạo nguy sợ đến nhiều quan hệ quốc tế nói cộng đồng. 

Phân phát ngôn viên Năng lượng điện Kremlin Dmitry Peskov chứng thực rằng việc Washington công cha List Kremlin “rõ rệt là một trong phần vào plan nhằm mục đích tác dụng cho tới cuộc thai cử tổng thống sắp tới đây sống Nga,” cùng với thủ đoạn “thực hiện lỗi thương hiệu và lừng danh của nhiều công ty lớn, những ngôi nhà người kinh doanh, nhiều chủ yếu khách hàng.” 

Xuất hiện thể thấy rõ việc mang vào list thật nhiều tỉ phú Nga, bản chất được không ít ngôi nhà lời nhận xét đến là giống như là bạn dạng copy list những người dân nhiều xuất hiện của Nga bên trên tập san Forbes, là nhằm mục đích thực hiện hạn chế sự tác dụng của Cơ quan chính phủ Nga vào nhiều yếu tố trước lúc Nga tổ chức cuộc thai cử Tổng thống vào mon 3 cho tới. 

Những mon trở lại đây, Nga sẽ rất nhiều lần Note Mỹ dò cơ hội can thiệp kể từ xa vào cuộc thai cử sống Nga. Số chi phí nhưng Mỹ sẽ đổ vào nhiều tổ chức triển khai dân sự sống Nga trước nhiều kỳ thai cử tổng thống Nga lên tới mức sản phẩm tỉ USD. Trải qua sự tài trợ của Mỹ, nhiều cuộc biểu tình của phe trái chiều sẽ nổ ra và vừa mới qua, những người dân biểu tình sống nhiều thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn trên Nga sẽ nghe theo lời lôi kéo bên trên social Twitter của ông Alexei Navalny – một hero trái chiều sống Nga và được Mỹ cỗ vũ. 

hầu hết cuộc biểu tình ra mắt trái phép, nổi bậc là trên thủ đô Moskva. Công an Nga sẽ bắt những những kẻ thừa khích, gồm cả ông Navalny vì như thế tổ chức triển khai biểu tình trái phép. Nhờ việc dung túng của Mỹ, sự ngoan cố mặc kệ pháp lý của ông Navalny sẽ trở nên tăng lên lúc cuộc thai cử trở nên tới ngay. Nó đến thấy những mọt nguy tiềm ẩn xuất hiện thể xẩy ra vào cuộc thai cử sắp tới đây. 

Nước ngoài trưởng Sergey Lavrov đến biết Tổng thống Putin sẽ rất nhiều lần mang ra những ví dụ rõ ràng của Đại sứ quán Mỹ lúc dò cơ hội can thiệp vào cuộc thai cứ sắp tới đây, gồm cả những tình huống nhưng nhiều ngôi nhà nước ngoài giao Mỹ nhập cuộc vào nhiều cuộc mít-tinh trái phép của nhiều đảng trái chiều Nga. Thậm chí là, Sở Nước ngoài Nga sẽ ra Note xuất hiện thể phát hành lệnh cấm nhiều ngôi nhà nước ngoài giao Mỹ được phép nhập cuộc để ý cuộc thai cử Tổng thống Nga ra mắt vào trong ngày 18/3 cho tới. 

Hiện tại Nga và Mỹ đang được stress cùng nhau vào nhiều yếu tố, gồm cáo buộc của Washington đến rằng Moskva can thiệp cuộc thai cử Mỹ năm 2016 cho dù nơi đây điều Nga lắc đầu. Ngoại giả, nhì nước cũng sự không tương đồng ý kiến về nhiều cuộc xung đột sống Ukraine và Syria… Việc Mỹ công cha “List Kremlin” làm đến quan hệ này càng không dễ hàn gắn, đi trái lại nhiều lời hứa hẹn của Tổng thống Trump về sự nâng cao mối liên hệ thân nhì cựu thù thời Cuộc chiến tranh Giá. 

Theo TTXVN

Báo Long An