Ông Obama yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông

19 Sep by hoangngoclonghcm

Ông Obama yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Ông Obama yêu cầu Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Ông Obama đòi hỏi Trung Quốc tôn trọng pháp luật quốc tế sống Biển lớn Đông

Tổng thống Obama mang đến rằng, Trung Quốc – một mặt nhập cuộc thỏa thuận UNCLOS nên tuân hành những nhiệm vụ của tớ theo Công ước.

Đài truyền hình BBC mang tin, ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ lên h lôi kéo Trung Quốc tuân hành những nhiệm vụ của tớ theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển lớn năm 1982 (UNCLOS 1982) Lúc tổ chức những vận hành sống Biển lớn Đông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện cuộc gặp gỡ Quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm G20. (Hình ảnh: Reuters)
Vào một tuyên cha được định hình là “nhiều năm phi lý” sau cuộc hội đàm cùng với Quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình, White House nhà trắng mang đến biết, Tổng thống Barack Obama “nhấn mạnh vấn đề ký kết vững chãi của Mỹ khái niệm giám sát của những liên minh vào trung tâm vực”.

Theo White House nhà trắng, ông Obama sẽ xuất hiện cuộc “trao thay đổi trực tiếp thắn” với những người đồng cung cấp phía Trung Quốc Tập Cận Bình sống Sản phẩm Châu, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20.

White House nhà trắng mang đến biết, vào cuộc hội đàm, Tổng thống Obama nhấn mạnh vấn đề tầm trọng điểm khái niệm Trung Quốc – một mặt nhập cuộc thỏa thuận UNCLOS nên tuân hành những nhiệm vụ của tớ theo công ước”.

Tuyên cha cũng xuất hiện đoạn: “Tổng thống Obama tái nhấn mạnh rằng, Mỹ tiếp tục thuộc liên minh cùng với tổng cộng những nước vào trung tâm vực giữ lại phép tắc của pháp luật quốc tế, đáp ứng vận hành thương nghiệp hợp lí không biến thành ngăn trở, giữ lại tự tại sản phẩm hải và sản phẩm ko”.

Trung Quốc đơn phương tuyên cha nhà quyền cùng với ngay như toàn cảnh diện tích S sống Biển lớn Đông – điểm xuất hiện tuyến phố mua bán sản phẩm hải “tất bật” hàng đầu bên trên toàn cầu.

Bắc Kinh thậm chí còn còn rình rập đe dọa tiếp tục tổ chức tổng cộng những cách cấp bách nhằm bảo đảm tuyên cha nhà quyền phi pháp của mình sống Biển lớn Đông và rằng, những hành vi mà người ta tổ chức sống Biển lớn Đông, gồm cả việc cải tạo nên cù lao quy tế bào rộng lớn là vì thế mục tiêu tự do.

Trung Quốc cũng đổ lỗi mang đến Mỹ và những liên minh vào trung tâm vực, ví dụ như Nhật Bạn dạng và nước Australia đang được “đổ thêm dầu vào lửa” thực hiện stress vào trung tâm vực tăng lên.

Mỹ đồng thời Nhật Bạn dạng rất nhiều lần tuyên cha rằng, bọn họ ko xuất hiện tuyên cha nhà quyền sống Biển lớn Đông, ko đứng về mặt nào là vào tranh chấp tuy nhiên đứng về phía pháp luật quốc tế và ưu tiên số 1 là bảo vệ tự tại sản phẩm hải sống Biển lớn Đông.

Trước lúc cho tới Trung Quốc tham gia G20, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng sẽ Note Trung Quốc rằng, nếu như mong muốn tăng lên hình ảnh hưởng trọn bên trên toàn cầu thì mặt khác nên tăng trách nhiệm, tách phô diễn sức khỏe cơ bắp cùng với những nước nhỏ vào tranh chấp Biển lớn Đông.

“Điều Cửa Hàng chúng tôi sẽ từng nói với những người Trung Quốc và Cửa Hàng chúng tôi sẽ kiên định là quý vị nên quá nhận rằng càng tăng lên sức khỏe thì sẽ càng nên tăng lên trách nhiệm”, Tổng thống Obama nhấn mạnh vấn đề về những yếu tố tranh chấp Biển lớn Đông, tiến công mạng và quyết sách tài chính vào một cuộc phỏng vấn cùng với CNN.

Theo Đài truyền hình BBC, những phương tiện đi lại truyền thông của Trung Quốc Lúc mang tin về cuộc hội đàm thân Tổng thống Mỹ Barack Obama và Quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ko hề nhắc tới yếu tố Biển lớn Đông.

Hùng Cường/VOV.VN 

Báo Long An