Trong buổi thăm và chúc Tết những công nhân làm việc xuyên Tết tại Cảng quốc tế Long An do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đoàn, tỉnh Long An đã kiến nghị tiếp việc nâng cấp quốc lộ 62, N2.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các lãnh đạo ban, ngành trung ương và địa phương tặng quà đầu năm cho công nhân làm việc tại Cảng quốc tế Long An – Ảnh: AN LONG

Chiều 15-2, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trần Đơn cùng các lãnh đạo địa phương đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân đang làm việc tại Cảng quốc tế Long An thuộc xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đây là cảng do Đồng Tâm Group làm chủ đầu tư, với diện tích 147ha bao gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 – 70.000 DWT.

Hiện tại chủ đầu tư đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 và 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT.

Báo cáo cùng đoàn Chính phủ đến thăm và chúc tết, ông Võ Quốc Thắng – chủ tịch Hội đồng quản trị Đồng Tâm Group – cho biết trong năm qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng tập thể cán bộ vẫn cố gắng để thông quan hơn 100.000 tấn hàng hóa, ký kết thêm các dự án chiến lược vận chuyển đối với các nhà đầu tư phát triển điện gió.

Đặc biệt trong Tết vừa qua, nhiều cán bộ, nhân viên của cảng đã làm việc không ngơi nghỉ để đảm bảo tiến độ lưu thông hàng hóa.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Được – bí thư Tỉnh ủy Long An – tiếp tục kiến nghị Chính phủ nhanh chóng đầu tư nâng cấp quốc lộ 62, quốc lộ N2.

Hiện tại đây là hai tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, tỉnh đã kiến nghị nâng cấp hơn 5 năm qua nhưng vẫn chưa được đầu tư.

Đặc biệt, đoạn tuyến quốc lộ 62 hợp với quốc lộ N2 qua địa bàn huyện Thạnh Hóa, Long An đang là nút tắc nghẽn rất nghiêm trọng trong hệ thống giao thông của miền Tây.

Mỗi khi lễ, tết, người dân thường phải mất hơn 5 giờ đồng hồ cho đoạn đường chỉ khoảng 10km qua khu vực này.

Theo Tuoitre.vn